Sản phẩm nổi bật
Sản phẩm nổi bật

Thời gian đăng: 03-05-2017 16:28 | 562 lượt xemIn bản tin

Chủ nhân của những ngôi nhà đẹp sắp hoàn thiện nên đọc

 

Chủ nhân của những ngôi nhà mới sắp hoàn thiện nên tham khảo

biên soạn bởi tác giả - Nguyễn Thị Thanh Huyền

 

Khi đất nước trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, nhu cầu con người chỉ mong ăn no mặc ấm, thì hiện tại được sống trong Hòa Bình, con người lại có nhu cầu ăn ngon mặc đẹp.

Nói đến nghành sơn nước nói chung và hãng sơn Valpasee nói riêng, ta như liên tưởng đến câu nói châm ngôn “ không có người phụ nữ nào xấu, chỉ có những người phụ nữ không biết làm đẹp”. Có những người phụ nữ xấu tự nhiên, nhưng họ tự tạo ra những nét đẹp tự tạo thi họ vẫn luôn nổi bật vì vẻ đẹp đó. Và ngôi nhà và các công trình cũng thế, nếu một ngôi nhà hoặc một công trình nào đó đã xuống cấp về mặt thẩm mỹ, bong xước trên mặt tường, thì chỉ cần tô điểm lại bằng những sản phẩm sơn nước với những màu sắc pha chế theo nhu cầu tinh tế và tính thẩm mỹ của mỗi chủ ngôi nhà hoặc công trình thì chúng ta sẽ có được một hình ảnh tuyệt đẹp, vì thế nghành Sơn nước ra đời và phát triển đóng một vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong nghành xây dựng ở xu thế hội nhập và phát triển hiện đại không chỉ trong nước và các nước trên thế giới.

Một trong những khâu quan trọng quyết định đến chất lượng và thẩm mỹ của một công trình là thi công sơn nước. Việc thi công sơn nước chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật và phù hợp sẽ mang đến một công trình hoàn thiện, với vẻ đẹp hoàn hảo, thẩm mỹ cao đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng của công trình. Nhưng làm sao để chọn màu sơn phù hợp? Sơn tường như thế nào để hiệu quả và có tính thẩm mỹ, chúng ta phải hiểu được tính năng và sản phẩm sơn nước là gì?

 • Sơn nước là một hệ đồng nhất bao gồm chất tạo màng, bột độn, bột màu, dung môi cùng một số chất phụ gia khác. Khi phủ sơn nước lên bề mặt vật chất, nó sẽ tạo thành một lớp mỏng bám chắc vào bề mặt, vừa có chức năng bảo vệ, vừa tăng vẻ đẹp cho bề mặt.
 • Thành phần sơn nước  bao gồm chất tạo màng, bột độn, bột màu, dung môi và các chất phụ gia
  • Chất tạo màng: Hay còn gọi là chất kết dính, là chất có công dụng tạo sự kết dính cho tất cả các loại bột màu và tạo màng bám dính cho sơn trên bề mặt tường. Tùy vào từng loại sơn cũng như khả năng và mục đích sử dụng mà chất kết dính trong sơn nước khác nhau, nhưng chung quy cũng là đảm bảo được khả năng liên kết màng và khả năng bám dính.
  • Bột độn (Extender): Bột độn hay chất độn trong sơn nước nhằm mang đến độ bóng, độ cứng, độ mượt  cho lớp sơn và làm tăng khả năng thi công, kiểm soát độ lắng. Các loại sơn nước thường sử dụng các chất độn như Carbonate calcium, Kaoline, Oxide titan, Talc.
  • Bột màu (Pigment): Đây là chất không thể thiếu để tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn nước. Sơn nước có màu gì chính là do màu của loại bột này tạo nên. Ngoài ra, bột màu cũng ảnh hưởng đến độ bóng và độ bền của sơn nước. Bột màu gồm 2 loại:
  • Màu vô cơ: Còn gọi là màu tự nhiên với những tông màu xỉn, tối, nhưng mang lại độ bền cao bởi chất màu tốt, bảo vệ được bề mặt tường tối ưu.
  • Màu hữu cơ: Là màu tổng hợp nên có nhiều tông, đặc biệt là những tông tươi sáng, rực rỡ. So với màu vô cơ, màu hữu cơ có độ che phủ và độ bền thấp hơn.
  • Dung môi: Có công dụng hòa tan hoặc pha loãng sơn theo mục đích sử dụng. Cũng như chất tạo màng, dung môi phụ thuộc vào từng loại sơn.
  • Chất phụ gia: Tuy được sử dụng với lượng rất nhỏ nhưng chất phụ gia lại làm tăng giá trị sử dụng của sơn nước, đảm bảo khả năng bảo quản và tính chất của màng sơn, lớp sơn.
 • Quy trình thi công sơn nước:
  • Công trình hoàn thiện có đẹp và bền chắc hay không phụ thuộc rất lớn vào quy trình thi công sơn nước. Vì vậy, bạn cần tuân thủ theo các bước sau đây:

a. Chuẩn bị và vệ sinh bề mặt tường thi công

 • Đối với bề mặt tường cũ: Bạn cần loại bỏ lớp sơn cũ cũng như bụi bẩn, rêu mốc và các tạp chất khác để làm sạch tường. Trong một số trường hợp, có thể dùng vòi xịt để phun nước lên tường, và đừng quên đánh bóng lại tường để tạo độ bám cần thiết cho lớp sơn.
 •  Đối bề mặt tường mới:
 • + Sau khi hoàn thành da tường 3 tuần thì mới tiến hành thi công sơn nước để đảm bảo tường được khô ráo hẳn.
 • + Dùng đá mài và giấy ráp mịn để làm sạch và tạo độ bóng, độ bám dính cho tường khi sơn.
 • + Nếu bề mặt tường quá khô thì hãy làm ẩm tường bằng cách dùng rulo lăn với nước sạch trước khi thi công sơn lót.

b. Tiến hành trét lớp matit

 •  Khuấy đều thành phần bột trét cho đến khi thấy chúng trở nên dẻo, sau đó dùng dụng cụ hỗ trợ trét chúng lên tường rồi dùng giấy nhám làm phẳng bề mặt tường.( chú ý bột trét là phải no nước)
 •  Làm sạch bụi bột trên tường, nếu thấy trên tường vẫn còn những khiếm khuyết như lồi lõm thì tiến hành trét bột thêm một lần nữa. Sau 24 giờ, thực hiện việc này lần cuối cùng.

c. Tiến hành sơn lót cho mặt tường

 • Sơn lót chống thấm, chống kiềm lên bề mặt tường bằng cách pha thêm 10% nước sạch và sử dụng máy phun hay Rulo, sau đó tiến hành sơn thêm một lớp sơn lót chống kiềm. Lưu ý là có thể pha thêm chất dung môi vào sơn theo tỷ lệ thích hợp, và mỗi lần giai đoạn của sơn lót (sơn chống thấm, chống kiềm, sơn ướt) nên cách nhau 1- 2 giờ để đảm bảo hiệu quả.

d. Tiến hành sơn lớp sơn phủ hoàn thiện

 • Sử dụng tối thiểu 2 màu sơn đã chọn rồi tiến hành sơn phủ lên bề mặt tường để tạo vẻ đẹp hoàn thiện cho công trình. Để có độ thẩm thấu và bám chắc sơn có thể phủ thêm nước theo tỷ lệ 10% tùy theo dòng sản phẩm. Và cũng như khi sơn lót, việc sơn phủ này nên cách nhau từ 2- 3 giờ để đảm bảo hiệu quả sơn được bám dính tốt nhất. Để có độ che phủ đẹp và bền màu ta nên thi công 3 lớp sơn màu. Sau khi thực hiện quy trình sơn, đừng quên thi công dụng cụ để có thể tái sử dụng cho lần sau.
 • Việc chọn màu sơn và tiến hành thi công sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn chọn đơn vị thi công sơn nước của chúng tôi. Chúng tôi tự hào cung cấp những loại sơn tốt nhất và mang đến những công trình chất lượng, hoàn hảo nhất cho các bạn.

Và chúng tôi không thể không nhắc đến một sản phẩm sơn của hãng sơn Valpasee Việt nam, tên đầy đủ Công ty cổ phần sơn Valpasee Việt Nam.

Với mục tiêu: ”Tín, Tâm Tốc, Tài”

- Đặt chữ Tín lên vị trí hàng đầu, lấy chữ Tín làm vũ khí cạnh tranh và bảo vệ chữ Tín như bảo vệ danh dự của chính mình.

 • Lấy chữ Tâm là một trong những nền tảng quan trọng của việc kinh doanh, thượng tôn pháp luật và duy trì đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội ở tiêu chuẩn cao nhất.
 •  Lấy “tốc độ,” làm tôn chỉ; đề cao khát vọng tiên phong sắc màu và xác định “Vinh quang thuộc về người về đích đúng hẹn.
  •  Lấy nhân tài làm nòng cốt để đóng góp cho sự phát triển vững bền.

Công ty cổ phần sơn Valpasee Việt Nam thành lập năm 2000 bởi sự hợp tác khoa học giữa tập đoàn hóa chất của Mỹ Nhằm thực hiện nhiệt đới hóa toàn diện sơn & vật liệu chống thấm cho phù hợp với khí hậu việt nam. Công ty sơn VALPASEE chuyên nghiên cứu, sản xuất, phân phối và thi công các loại sơn cho xây dựng, công nghiệp, ..., sơn nhũ, sơn PU và chất chống thấm bằng những nguyên liệu tốt nhất trên thế giới. Là công ty có sự đầu tư cao cho việc nghiên cứu sản phẩm cùng với sự giúp đỡ mạnh mẽ của những công ty hàng đầu ở Mỹ. VALPASEE đã liên tục tạo ra những sản phẩm mới với vẻ đẹp lộng lẫy và bền theo thời gian hơn so với các hệ sơn cũ.

Cùng với những màu sắc đa dạng phù hợp với thị hiếu của khách hàng, hệ thống pha màu vi tính với hơn 1026 màu đáp ứng đủ màu sắc cho các công trình. Sản phẩm sơn & chống thấm VALPASEE đã được khẳng định chất lượng hàng đầu bằng các huy chương vàng tại các hội chợ thương mại quốc tế. Được hội sở hữu công nghiệp Việt Nam chứng nhận thương hiệu uy tín chất lượng và được người tiêu dùng bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao. Hệ thống quản lý chất lượng của VALPASEEpaint theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008, đã được tổ chức TQCSI – QUALITY CERTIFIED công nhận. Sản phẩm của VALPASEE paint được kiểm tra trên những thiết bị thí nghiệm tiên tiến nhất hiện nay.

Các nhà cung cấp nguyên liệu đầu vào của VALPASEE: Đó là các công ty chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại hóa chất có uy tín trên thế giới như: DOW, CONNELLBROS, DUPONT, AQUALON. 

 

 

 

 

Bình luận