Sản phẩm nổi bật
Sản phẩm nổi bật

Thời gian đăng: 15-12-2018 10:02 | 45 lượt xemIn bản tin

Cách lựa chọn màu sơn nội thất theo hướng nhà hợp phong thủy

Theo quan niệm của người Phương Đông, Hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng khi thi công nhà. Phải chọn hướng hợp phong thủy, hợp tuổi với chủ nhà để mang lại những sự may mắn cho những thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, việc chọn lựa màu sơn cho hợp với hướng nhà cũng được nhiều chủ nhà để tâm. Theo dõi bài viết dưới đây của Công ty Thành Đạt để biết cách lựa chọn màu sơn nội thất theo hướng nhà hợp phong thủy.

 

Lựa Chọn Màu Sơn Hướng Đông và Tây

 

Nếu ngôi nhà bạn tọa lạc ở hướng Đông hoặc Tây thì buổi sáng hoặc buổi chiều ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào nhà, điều này mang lại sự  thuận tiện vì luôn đầy đủ ánh sáng tự nhiên, không gian nhà được khô thoáng, tuy nhiên nó lại có một điều cần lưu ý là gây nên cảm giác nóng nực. Vì vậy bạn nên chọn những gam màu sơn hợp lý để có sự tương phản mang lại sự nhẹ nhàng như các gam màu lạnh: xanh da trời, xanh lá cây, tím nhạt sẽ làm dịu bớt màu nắng.

 

Lựa Chọn Màu Sơn Hướng Nam và Bắc

 

Ngôi nhà bạn tọa lạc ở hướng Nam hoặc Bắc, ngược lại với hướng Đông và Tây, ánh sáng tự nhiên sẽ không chiếu trực tiếp vào nhà, điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn sẽ thiếu ánh sáng tự nhiên. Những màu sắc nóng, ấm, rực rỡ (như vàng, cam, đỏ, hồng…) rất thích hợp cho nhà ở hai hướng này, căn phòng sẽ trở nên sinh động và có sức sống hơn.

 

 

Lựa Chọn Màu Sơn Hướng Đông Nam và Tây Nam

 

Với những hướng nhà Đông Nam hay Tay Nam có đặc điểm chung là những hướng này có gió mát và ánh sáng ổn định, không khí ấm áp, với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nên việc lựa chọn màu sơn dễ dàng hơn so với những hướng nhà khác. Những gam màu nhạt, nhẹ nhàng sẽ cân bằng các yếu tố trong ngôi nhà bạn. Bạn có thể lựa chọn những màu nhạt để trang trí nhà như hồng nhạt, xanh nhạt, vàng nhạt, tím nhạt…

 

Lựa Chọn Màu Sơn Hướng Đông Bắc và Tây Bắc

 

Những ngôi nhà ở hai hướng này, cần chú ý hơn khi chọn màu sơn nội thất. Hướng Đông Bắc thì vào mùa lạnh thường có gió mùa Đông Bắc thổi vào, nên chọn những màu thuộc gam màu nóng, như cam nhạt, hồng nhạt, tạo cảm giác ấm áp. Còn hướng Tây Bắc thì nắng gắt và rất nóng vào buổi chiều, vì vậy những màu thuộc gam màu lạnh như xanh da trời nhạt, xanh lá cây nhạt… sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho ngôi nhà của bạn.

 

Trên đây là một số gợi ý để chọn lựa màu sơn nội thất theo hướng nhà hợp phong thủy. Để lựa chọn được màu sơn ưng ý từ các hãng sơn chất lượng, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty Thành Đạt - cơ sở chuyên cung cấp sơn Valpasee, Sơn Insumax, Sơn Aqua...

Bình luận