Sản phẩm nổi bật
Sản phẩm nổi bật

Thời gian đăng: 20-12-2018 09:30 | 50 lượt xemIn bản tin

Bảo dưỡng điều hòa như thế nào?

Điều hòa cũng như các loại máy móc, thiết bị khác, đều cần được bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của điều hòa cũng như đảm bảo hiệu quả sử dụng. 

Tại sao nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ?


Tại sao nên bảo dưỡng điều hòa thì bản thân chúng ta ai ai cũng đã biết, máy móc hoạt động lâu ngày thì phải bảo dưỡng, kiểm tra , làm vệ sinh và nếu bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ có những lợi ích sau:

  • Nâng cao độ bền của máy : việc kiểm tra, lau chùi thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động trong trang thái tốt nhất

 

  • Tạo luồng không khí trong sạch trong phòng:  Dàn lạnh không vệ sinh sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy cũng như sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.
  • Tiết kiệm điện năng
  • Tiết kiệm chi phí sửa chữa: nếu không bảo dưỡng điều hòa trong quá trình sử dụng sẽ làm ảnh hưởng tới tất cả những bộ phận khác của máy, lâu ngày máy sẽ hư hỏng nặng và bạn phải tốn một khoản phí lớn hơn nhiều.

 

Các bước bảo dưỡng điều hòa :


Để bảo dưỡng điều hòa đúng cách, bạn phải hiểu được các quy tắc kỹ thuật về sự hoạt động của điều hòa. Nắm rõ thì bạn mới có thể bảo dưỡng đạt hiệu quả

Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy :


+ Kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa: máy nhiễu nước, lạnh yếu, tắt đột ngột..

+ Khởi động máy : khởi động cho máy chạy thử để kiểm tra độ ồn, lưu lượng gió…

+ Trước khi bắt đầu vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh cần lưu ý tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Vệ sinh dàn nóng :


Dàn nóng điều hòa là nơi tiếp xúc với môi trường ngoài với nhiều bụi bẩn, côn trùng.. nhân viên bảo dưỡng điều hòa sẽ tháo nắp dàn nóng và dùng máy bơm áp lực xịt vào dàn tản nhiệt để rửa sạch bụi bẩn, côn trùng bám..

Xem xét về vị trí lắp đặt dàn nóng : có được che chắn đúng kỹ thuật, có bị ảnh hưởng bởi môi trường nhiều không, đảm bảo dây tiếp đất không bị hở hoặc mất kết nối, kiểm tra có thiết bị nào bị ăn mòn không…

 

Vệ sinh dàn lạnh :


Vệ sinh thiết bị bằng vải khô, mềm hay có thể sử dụng máy hút bụi.

+ Làm sạch bộ lọc khí : Tháo bộ lọc khí sau đó lau chùi nếu bộ lọc quá bẩn vệ sinh bằng nước ấm (~300C) và sau đó làm khô hoàn toàn.

+ Đảm bảo không có vật cản nào xung quanh cửa thoát khí.

+ Kiểm tra và vệ sinh ống thoát nước dư.

Kết thúc bảo dưỡng điều hòa :


Sau khi làm vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cần kiểm tra lại hoạt động của máy đảm bảo cho máy hoạt động bình thường và nạp gas nếu cần thiết.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi bảo dưỡng điều hòa, để được tư vấn cụ thể , hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ sau :

 

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển TM Thành Đạt

Địa chỉ: 120 Phạm Hồng Thái – P.Vinh Tân – TP Vinh – Nghệ An

Hotline: 0963 887 833 – 0915 665 833

Email: vanphongthanhdat833@gmail.com

 

Bình luận